ĐẶT PHÒNG
10
Aug, 2020
11
Aug, 2020
Created with Sketch. 1 Created with Sketch.
Người lớn
Created with Sketch. 0 Created with Sketch.
Trẻ em

Bài viết

KINH NGHIỆM PHƯỢT AN TOÀN CHO NGƯỜI MỚI ĐI LẦN ĐẦU (PHẦN 1: LÊN LỊCH TRÌNH ĐƯỜNG ĐI CHI TIẾT VÀ AN TOÀN)

KINH NGHIỆM PHƯỢT AN TOÀN CHO NGƯỜI MỚI ĐI LẦN ĐẦU (PHẦN 1: LÊN LỊCH TRÌNH ĐƯỜNG ĐI CHI TIẾT VÀ AN TOÀN)
Hiện phượt trở thành một trong những sở thích của các bạn trẻ. Những chuyến phượt giúp bạn có nhiều sự trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm sống cũng cách xử lý các tình huống trên đường. Nhưng việc trải qua các cung đường phượt cũng là một trong những khó khăn và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy luckystar sẽ chia sẻ kinh nghiệm phượt an toàn cho người mới đi lần đầu.
LÊN LỊCH TRÌNH ĐƯỜNG ĐI CHI TIẾT VÀ AN TOÀN
Việc lên lịch trình đường đi là một việc làm hết sức cần thiết khi đi phượt. Điều này không chỉ quan trọng với những người đi phượt lần đầu mà kể cả những người đã có kinh nghiệm phượt lâu năm. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ nơi mình đến như: các cung đường, địa điểm nghỉ ngơi phù hợp. Hiện tại trên internet đã có rất nhiều hội nhóm phượt để bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đi. Tuy nhiên, bạn không nên quá chủ quan khi nghe những người đã từng đi đánh giá về đoạn đường đó. Khi đã tìm hiểu đầy đủ về những địa điểm ăn chơi, ngủ nghỉ, bạn cần vạch ra lịch trình cụ thể và xác định thời gian xuất phát chính xác, tìm hiểu những trạm dừng chân và phải luôn có phương án dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn như: hư xe, trời mưa.
Đi phượt các bạn thường đi từng nhóm. Vì vậy, chúng ta phải phân công cho từng người trong đoàn có vai trò và vị trí nhất định. Nếu là lần đầu đi bạn nên đi nhóm nhỏ khoảng 3 -5 xe máy và đi những tuyến đường gần.
Những Vật Dụng Cần Thiết Khi Phượt:
Để chuyến phượt được suôn sẻ, bạn cần lên một danh sách chi tiết những vật dụng cần thiết khi mang đi trên đường. Bạn chỉ được mang những thứ thiết yếu và quan trọng nhất, không mang quá nhiều thứ rườm rà và cồng kềnh. Nếu mang quá nặng sẽ khiến bạn mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe.
– Cần mang theo bộ dụng cụ sửa xe, đồ thay thế như: bugi, săm,…
– Đồ cá nhân: quần áo, áo khoác ấm, khẩu trang, khăn choàng cổ, găng tay, áo mưa, mũ bảo hiểm có kính chắn gió, đồ vệ sinh cá nhân, các thiết bị liên lạc (nên mang theo sạc dự phòng tránh trường hợp hết pin khi trên đường).
– Dụng cụ y tế: Dầu gió, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc sát trùng và chống viêm nhiễm, bông băng. Một số loại thuốc thường sử dụng như kháng sinh, hạ sốt, men tiêu hóa…
– Nên mang theo túi ngủ hoặc lều bạt nếu đến những vùng đất quá ít nhà dân hoặc không có nhà nghỉ, khách sạn. Nên mang theo một ít thực phẩm khô và dây thừng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.
Trong các phần tiế theo Luckystar sẽ tiếp tục chuyển đến các bạn cách chuẩn bị dụng cụ, trang phục… đầy đủ nhất cho chuyến phượt.