ĐẶT PHÒNG
1
Mar, 2021
2
Mar, 2021
Created with Sketch. 1 Created with Sketch.
Người lớn
Created with Sketch. 0 Created with Sketch.
Trẻ em

Bài viết

NHỮNG KINH NGHIỆM DU LỊCH HỒ TRÀM (PHẦN 2: TẮM BIỂN)

NHỮNG KINH NGHIỆM DU LỊCH HỒ TRÀM (PHẦN 2: TẮM BIỂN)
Thời tiết ở Bà Rịa – Vũng Tàu khá là giống với TP.HCM. Kiểu mưa nắng thất thường nhưng cũng chia làm 2 mùa rõ rệt. Một mùa khô bắt đầu từ tháng 11-4, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Dù mỗi năm đều có 2 mùa mưa, khô rõ rệt nhưng nhìn chung, mùa nào bạn cũng có thể đi du lịch biển chứ không như ở miền Trung, vì ở đây hầu như không có bão lụt. Các bạn hễ cứ thấy sắp xếp được thời gian đều có thể đi du lịch Hồ Tràm được cả. Mỗi mùa đều có mỗi vẻ đẹp riêng, ở đây nắng ấm quanh năm nên du lịch biển rất tuyệt vời.
Để có một chuyến đi tắm biển hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị chu đáo mọi thứ trước khi xuất phát và cẩn thận với mọi sự nguy hiểm có thể xảy ra. Các bạn lưu ý một số điều sau đây nhé:
– Nên chuẩn bị ít nhất là 2 bộ áo tắm. Quần short, váy, áo ngắn tay sẽ tạo cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Dép xăng đan thay cho giày vì đôi chân sẽ được thoáng mát. Bạn cũng nên mang theo khăn tắm, kính bơi. Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên sắm cho bé loại phao bơi cho trẻ hoặc chiếc ghế phao để ngồi trên biển.
– Mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da, đặc biệt cần chọn loại chỉ số SPF từ 30 trở lên. Mũ rộng vành, kính mát để bảo vệ đôi mắt khỏi bị chói sáng.
– Biển Hồ Tràm thường có đá ngầm, bạn chỉ nên bơi trong phạm vi cho phép.
– Nên hỏi người dân địa phương bãi tắm nào an toàn để tránh nguy cơ bị sụt cát, sứa, đá nhọn… Bạn không nên bơi quá xa bờ hoặc đến những điểm quá sâu. Cách dễ dàng nhất là luôn để ý đến cờ báo giới hạn bơi mà hầu hết các vùng biển đều có hoặc chú ý đến những người xung quanh.
– Nên khởi động cho nóng người trước khi xuống nước để tránh bị chuột rút và sảng khoái hơn khi tắm biển.
– Tắm chỗ đông người, để có thể nhận được hỗ trợ nếu gặp nạn.
– Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt, bông ngoáy tai, sữa tắm, nước gội đầu cũng là những vận dụng hữu ích. Đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên mang theo ít đồ ăn khô hoặc nước uống để trẻ ăn sau khi tắm xong.
– Không nên tắm quá lâu khi trời nắng hoặc vào giữa buổi trưa. Đừng mang theo đồng hồ, đồ trang sức nhất là dây chuyền, đề phòng sóng làm tuột mất.
– Không nên ra xa ngoài khu vực an toàn, tránh các chướng ngại trên biển từ xa.
– Không nên cho trẻ nhỏ tắm lâu khi nước biển lạnh. Thay vào đó, bạn hãy cho trẻ tắm trong bể bơi hoặc chơi trên bãi cát.
– Tránh Dòng chảy xa bờ: Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển, rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ có 1 bài riêng về cách nhận biết và giải pháp an toàn khi gặp trường hợp này ở phần sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé.
P/S: Các bạn có kinh nghiệm riêng thì hãy chia sẻ với mọi người dưới phần bình luận nhé.